Tsukumen image

ANANAS KIMCHI

30 mín4 manns

Til að forða ykkur frá mögulegum kjaftasögum þá mælum við ekki með því að þið farið í Hagkaup á Seltjarnarnesi þegar þið kaupið hráefni í þessa uppskrift.
Það eru til ótal útfærslur af kimchi. Þessi er í sérstöku uppáhaldi hjá okkur. Þetta kimchi er í senn sætt, súrt og spicy. Það passar sérstaklega vel með grilluðu kjöti, fiski eða á tacoið. Ef þú átt síðan eitthvað eftir af marineringunni þá er um að gera að prófa sig áfram og prufa að para hana saman við annað hráefni sem kann að leynast í ísskápnum.

KIMCHI MARINERING (grunnurin af kimchinu þínu)

HRÁEFNI

  • 60 gr. pera, skorin í bita
  • 100 gr. KOMO gochugaru
  • 60 ml. fiskisósa (fish sauce)
  • 2 hvítlauksrif, fínt söxuð
  • 2 msk. sykur
  • 2 tsk. engifer, rifið

ADFERÐ

1. Setjið peru, gochugaru, fiskisósu, hvítlauk, sykur og engifer í blandara eða matvinnsluvél og vinnið hráefnið þar til allt er orðið að fínu mauki.

ANANAS KIMCHI

1. Einn stór ananas er skrældur og síðan skorinn í 2x2 cm bita.
2. Blandið ananasbitum og kimchi grunni vel saman í stórri skál. Setjið í krukku eða ílát með loki og kælið í um 2 tíma.

Athugið að ananas kimchi geymist upp undir viku inn í kæli. En líklegt er að það verði löngu búið fyrir þann tíma.